• Slide 0

Nhà đầu tư nước ngoài tìm quỹ đất đầu tư tại Cần Thơ

Dân trí Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Cần Thơ trở thành tâm điểm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, họ đang tích cực tìm kiếm quỹ đất sạch để gia nhập thị trường còn nhiều tiềm năng này.

Nhà đầu tư nước ngoài tìm quỹ đất đầu tư tại Cần Thơ - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Cần Thơ đang “thay da đổi thịt” từng ngày

Cần Thơ là thủ phủ và là đô thị hạt nhân của miền Tây Nam Bộ, là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 24 về số dân. Tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2018 đạt 103.500 tỷ đồng, tăng gấp 8,81 lần so với năm 2004. Thu nhập bình quân đầu người đạt 80,5 triệu đồng, tăng gấp 7,86 lần.

Có thể thấy, Cần Thơ đang “thay da đổi thịt” từng ngày. Chính điều này đã tăng trưởng sức hút đầu tư và cải thiện rõ rệt niềm tin của doanh nghiệp trong và ngoài nước vào môi trường đầu tư kinh doanh của thành phố, góp phần thúc đẩy tình hình đầu tư trong nước và đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Cần Thơ, trong quý I-2019, thành phố cấp mới đăng ký kinh doanh cho 327 DN các loại hình, tổng vốn đăng ký 3.215 tỉ đồng và thu hút 2 dự án FDI, vốn đăng ký 764 tỉ đồng.

Tính đến hết tháng 3-2019, Cần Thơ có 83 dự án FDI, vốn đăng ký hơn 726,7 triệu USD. Cần Thơ đang có nhiều cơ hội phát triển rộng mở, thành phố đón và tiếp rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cùng với đó, UBND thành phố cũng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư thêm 3 dự án (2 dự án khu đô thị và 1 dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng) tại quận Bình Thủy và Cái Răng.

Bà Lê Dương Cẩm Thúy - Phó Giám đốc Sở KH&ĐT thành phố cho biết, Cần Thơ hiện có 76 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tổng vốn đầu tư khoảng 656,7 triệu USD. Các dự án thuộc các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, HongKong, Đài Loan, Thái Lan, Singapore… đầu tư trên các lĩnh vực chế biến công nghiệp thủy sản, kinh doanh thương mại, dịch vụ về ô tô, khách sạn, sản xuất hàng may mặc, kinh doanh bất động sản, gia công chế biến…

Nhà đầu tư nước ngoài tìm quỹ đất đầu tư tại Cần Thơ - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Cần Thơ đang có nhiều bứt phá về mọi mặt từ kinh tế, xã hội và du lịch dịch vụ

Bên cạnh đó, Cần Thơ cũng đang quyết liệt đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, cầu đường, giao thông… nhằm tăng kết nối với TP. HCM và các tỉnh lân cận.

Đặc biệt, trong tháng 12/2019, Cần Thơ sẽ khởi công cầu Mỹ Thuận 2, bắc ngang sông Tiền, kết nối hai cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ để hoàn thiện toàn tuyến cao tốc từ TP. HCM đi Cần Thơ. Dự án thiết kế sáu làn xe với vận tốc 100 km/h.

Cây cầu này sẽ giúp tăng cường sự thông thương thuận lợi giữa TP.HCM, các tỉnh ĐBSCL, trực tiếp góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh trong khu vực. Ngoài ra, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đưa vào sử dụng từ năm 2011 với công suất 3 triệu lượt khách/năm.

Cuộc đua cho nhà đầu tư bất động sản

Dưới góc nhìn của giới đầu tư, sức hút của các dự án bất động sản một phần do kinh tế xã hội, hạ tầng giao thông quyết định. Giới phân tích cho rằng, dòng vốn ngoại vào bất động sản Cần Thơ sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới do nhu cầu thị trường tăng cao đến từ tăng trưởng kinh tế ổn định và làn sóng các công ty đa quốc gia chuyển dịch nhà máy của họ về vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Đặc biệt, các tập đoàn bán lẻ nước ngoài cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Cần Thơ do nhận thấy nhu cầu chi tiêu cũng như tiêu chuẩn sống đang tăng mỗi ngày. Động thái này cho thấy, không chỉ riêng ngành bất động sản, đại gia ngành khác cũng đang gấp rút cho cuộc đua tại thị trường Cần Thơ. Hiện tại, các nhà đầu tư trong nước cũng đang nhanh chóng tìm kiếm quỹ đất để xâu xé “miếng bánh ngon” tại thành phố này.

Trước cuộc chạy đua này, các doanh nghiệp cũng không hề kém cạnh, những tập đoàn lớn đã mạnh dạn rót vốn cho các dự án khu đô thị phục vụ nhu cầu để ở và kinh doanh tại chỗ. Cùng với đó, thành phố đã có nhiều dự án đi vào hoạt động như khu nhà phố Nam Long, Khu đô thị Thành Đô...

Nhà đầu tư nước ngoài tìm quỹ đất đầu tư tại Cần Thơ - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Stella Mega City – Đại đô thị 5 sao tiên phong tại Cần Thơ

Nổi bật trong số đó phải kể đến KITA Group với đại đô thị 5 sao đầu tiên của Cần Thơ tại quận Bình Thủy. Dự án mang tên Stella Mega City được đầu tư hơn 8.000 tỷ để phát triển, diện tích lên đến 150 ha. Đặc biệt, Stella Mega City còn được chú trọng phát triển chuỗi tiện ích tiện nghi nội khu 5 sao đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bao gồm: trường học chuẩn quốc tế các cấp, bệnh viên quốc tế, đại siêu thị Châu Á, vườn sinh thái và hồ điều hòa nhiệt đới tropical garden... khu vực nhà ở được quy hoạch đồng bộ với khu biệt thự Compound, khu phố thương mại kết hợp với những không gian giải trí theo chủ đề: clubhouse với bể bơi vô cực, khu vườn Bonsai Nhật Bản..

Nhận thấy tiềm năng phát triển của Stella Mega City, một ông lớn trong ngành bán lẻ đang tiến hành đàm phán với KITA Group để xây dựng Đại siêu thị châu Á ngay tại dự án. Ngoài ra, một quỹ đầu tư đến từ Úc cũng đang tìm hiểu và thương thảo để cùng xây dựng một Đại đô thị bậc nhất thành phố Cần Thơ.

 
Tập đoàn FLC muốn xây Học viện hàng không ở Cần Thơ
19-05-2017
Tập đoàn FLC vừa đề xuất TP Cần Thơ chấp thuận khu đất 40 ha gần sân bay Cần Thơ để làm nhiều khu chức năng, trong đó có khu Học viện hàng không rộng 7 ha. Mới đây, Văn phòng UBND TP Cần Thơ đã có văn bản gửi Giám đốc các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ có ý ...
Stella Mega City: Biểu tượng sống thịnh vượng mới tại Cần Thơ
31-10-2019
Hướng đến không gian sống xanh, sống sạch và thuận tiện di chuyển, Stella Mega City - đại đô thị tiên phong tại Cần Thơ đang thiết lập ...
Nhiều “ông lớn” bất động sản đổ bộ về Cần Thơ
20-05-2017
Khi quỹ đất tại các thành phố lớn thuộc khu vực trung tâm ngày càng chật hẹp thì nhiều doanh nghiệp bất động sản đã chuyển hướng “đánh ...
Nhà đầu tư nước ngoài tìm quỹ đất đầu tư tại Cần Thơ
19-05-2017
Dân trí Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Cần Thơ trở thành tâm điểm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, họ đang tích ...
KITA Group trao Chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng Stella Mega City
15-02-2020
KITA Group trao Chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng Stella Mega City  Ngày 14/2, KITA Group tiến hành Lễ bàn giao Chứng ...

logo Thiên Phátdt4logo vietcombanklogo kitalodo avlandlogo euro

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS https://Zland.vn